THÔNG BÁO CỦA HỘI VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THẢO “VẬT LIỆU XÂY DỰNG PHÁT THẢI THẤP VÀ CÔNG TRÌNH NHÀ Ở CACBON THẤP“

Trong khuôn khổ Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2023 (diễn ra từ ngày 15-9/03/2023), Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam được sự hỗ trợ của Dự án PEEB (Chương trình hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà), sẽ phối hợp với Công ty CP Tổ chức Triển lãm Quốc tế xây dựng VIETBUILD tổ chức Hội thảo“Vật liệu xây dựng phát thải thấp và công trình nhà ở cacbon thấp”.

– Thời gian: Sáng thứ năm ngày 16/03/2023, từ 8h00 đến 12h00

– Địa điểm: Hội trường tầng 3, Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, số 1 Đỗ Đức Dục, Hà Nội

– Số đại biểu dự kiến: 120-130 người

Chương trình Hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà (Dự án PEEB) là dự án được phối hợp xây dựng và triển khai giữa Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) nhắm tới sử dụng hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà, giảm phát thải khí nhà kính và công trình nhà ở cacbon thấp.

PEEB có mục tiêu: i) giảm tối đa nhu cầu sử dụng năng lượng của ngành xây dựng với chi phí hợp lý; ii) Tăng đầu tư xây dựng nhà hiệu quả năng lượng, huy động tài chính từ các tổ chức quốc tế và trong nước ưu tiên đầu tư cho dự án nhà ở và thương mại quy mô lớn.

Thông qua Chương trinh PEEB, GIZ hỗ trợ Hội Vật liêụ xây dưng phối hợp chặt chẽ với Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS tổ chức hội thảo khuyến khích sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng phát thải thấp xây dựng công trinh nhà ở các bon thấp hướng tới mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Chính phủ.

Tại Hội thảo, BTC mời 6 chuyên gia trình bày các báo cáo tham luận về chủ đề trọng tâm của Hội thảo và bố trí 40 phút tọa đàm về “Vật liệu xây dựng phát thải thấp và công trình nhà ở cacbon thấp”. Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, đơn vị chủ trì Hội thảo, lãnh đạo Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản, Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Vụ Vật liệu xây dựng là đại diện thuộc Bộ Xây dựng trực tiếp tham gia phiên tọa đàm này.

Chủ đề các báo cáo tham luận như sau:

  1. Tổng quan về chính sách nhà nước về phát triển nhà ở xã hội và cho vay ưu đãi cho người thu nhập thấp
  2. Tổng quan về Vật liệu xây dựng phát thải thấp và hiệu quả năng lượng cho xây dựngnhà ở
  3. Ứng dụng bê tông siêu tính năng UHPC góp phần thực hiện mục tiêu “Một triệu căn hộ nhà ở xã hội đến năm 2030”
  4. Kiến trúc và vật liệu thích nghi cho nhà ở xã hội hiệu quả năng lượng
  5. Sơn sinh thái Graphenstone cho thế hệ xanh không plastic, không VOC, không formandehyde
  6. Một số giải pháp thiết kế tường bao che cách nhiệt cho Nhà ở xã hội và Nhà ở công nhân

Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam trân trọng kính mời các nhà quản lý, các nhà đầu tư, sản xuất và cung ứng vật liệu xây dựng phát thải thấp, hiệu quả năng lượng các bon thấp cho xây dựng công trình nhà ở xã hội; các nhà thầu xây dựng, công ty tư vấn thiết kế, kiến trúc, xây dựng, các Hội, Hiệp hội nghề nghiệp, các nhà khoa học, các kiến trúc sư, giảng viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng các ngành kiến trúc, xây dựng và vật liệu xây dựng, người tiêu dùng và giới truyền thông… đăng ký tham dự Hội thảo. Các ý kiến của Quý vị tại hội thảo là những đóng góp hết sức quý báu cho sự phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng xanh, phát thải thấp cho xây dựng công trình nhà ở các bon thấp.

Chi tiết xin liên hệ Bà Nguyễn Minh Phương, Phó Chủ tịch Hội phụ trách Đối ngoại (0989129229) và Ông Hoàng Văn Nhượng, Chánh Văn phòng Hội (0988080143, nhuonghoangvan@gmail.com)./.

HỘI VẬT LIỆU XÂY DỰNG VIỆT NAM